Giải pháp chuyển đổi số
" Tiết kiệm hơn để sống tốt hơn "

CHỨNG THỰC CHỮ KÝ SỐ TRÊN THIẾT BỊ DI ĐỘNG

Hiện nay  trên cả nước có 9 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng. Đã có hơn 800.000 chứng thư số công cộng đang hoạt động để phục vụ việc kê khai thuế, hải quan, bảo hiểm xã hội điện tử. 95% thuê bao sử dụng dịch vụ chứng thực […]

Hiện nay  trên cả nước có 9 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng. Đã có hơn 800.000 chứng thư số công cộng đang hoạt động để phục vụ việc kê khai thuế, hải quan, bảo hiểm xã hội điện tử. 95% thuê bao sử dụng dịch vụ chứng thực chữ ký số là các doanh nghiệp

Chữ kí số hay còn được gọi là chứng thư số là một dãy toán học được mã hóa , dùng để xác thực tính chính xác  thông tin của một tổ chức, cá nhân , doanh nghiệp.Chữ kí số đóng vai trò như một con dấu  của doanh nghiệp, công ty .Chữ kí số được thể hiện bằng một thiết bị USB Token.

Sáng 12/4, tại Hà Nội đã diễn ra buổi hội thảo “Chính sách và Giải pháp chứng thực Chữ ký số trên thiết bị di động tại Việt Nam”. Buổi hội thảo được tổ chức bởi Trung tâm Chứng thực điện tử Quốc gia với sự tham gia của nhiều cơ quan, tổ chức có liên quan trong lĩnh vực chữ ký số.Các chuyên gia thảo luận về việc phát triển chữ ký số trên thiết bị di động. Theo thông tin có được ở Trung tâm chứng thực điện tử quốc gia số thuê bao là cá nhân sử dụng dịch vụ chứng thực chữ ký số chiếm tỷ lệ rất nhỏ, chưa đến 5%. Lý do chính của tình trạng này là bởi chưa có các ứng dụng sử dụng chữ ký số cho cá nhân, dịch vụ này cũng chưa thể sử dụng trên các thiết bị di động.Trong khi đó theo ông Lã Hoàng Trung, Giám đốc Trung tâm Chứng thực điện tử Quốc gia: “Việt Nam là quốc gia có dân số trẻ. Tại các thành phố lớn, trên 70% người dân sử dụng thiết bị di động. Do vậy, nhu cầu xác thực bằng chữ ký điện tử tại nước ta là rất lớn”.

Do  đó, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng chỉ đạo cần tiếp tục đẩy mạnh việc sử dụng chữ ký số để đảm bảo an toàn cho các giao dịch điện tử tại Việt Nam. Bộ TT&TT sẽ ban hành hoặc trình cấp có thẩm quyền ban hành các chính sách, quy định liên quan đến việc sử dụng chữ ký số trên thiết bị động.

Tin liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
HOẶC CỘNG TÁC - ĐẠI LÝ
HOTLINE: 0911 066 388

    0989344338