Giải pháp chuyển đổi số
" Tiết kiệm hơn để sống tốt hơn "

Hành trình doanh nhân kỷ niệm 13-10

Hành trình doanh nhân “Theo chân Bác”: Giới doanh nhân Việt Nam nguyện tiếp tục sự nghiệp của Người (KDPT) – Nhắc đến doanh nhân, có lẽ người ta sẽ thường nghĩ ngay đến hình ảnh những con người thành công cùng ánh hào quang rực rỡ trên con đường trải hoa hồng, Nhưng ít […]

Hành trình doanh nhân “Theo chân Bác”: Giới doanh nhân Việt Nam nguyện tiếp tục sự nghiệp của Người

(KDPT) – Nhắc đến doanh nhân, có lẽ người ta sẽ thường nghĩ ngay đến hình ảnh những con người thành công cùng ánh hào quang rực rỡ trên con đường trải hoa hồng, Nhưng ít ai biết rằng, phía sau đó là những bàn chân thấm đau vì mũi gai, là những khó khăn, nước mắt.

Và hơn một thế kỉ trước, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại cũng đã dấn thân vào con đường cách mạng chông gai, “tìm đường đi để cả dân tộc theo đi”, dùng một viên gạch hồng chống lại cả mùa đông băng giá. Qua mùa khổ cực, đến mùa cam lai, đưa dân tộc cập bến bờ Hạnh phúc.

Nhân kỉ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10 năm 2019, cũng là tròn 50 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh về với các cụ Các Mác, Lê nin và để lại Di chúc Bác Hồ – một tài sản quý giá của dân tộc, được sự chỉ đạo và phối hợp của Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Viện đào tạo, tư vấn và phát triển kinh tế và đông đảo doanh nhân cả nước; hôm nay, Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam tổ chức chương trình chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam “HÀNH TRÌNH DOANH NHÂN VIỆT NAM XƯA VÀ NAY: THEO CHÂN BÁC”.

Đây là chương trình thường niên nhằm vinh danh và cổ vũ giới doanh nhân trong sự nghiệp kinh doanh, sản xuất, làm giàu chính đáng cho bản thân, gia đình và xã hội. Năm 2019, chọn chủ đề “Theo chân Bác”, Ban tổ chức muốn nhấn mạnh: con đường vinh quang mà doanh nhân đang đi chính là tiếp nối sự nghiệp làm cho dân giàu nước mạnh mà Chủ tịch Hồ Chí Minh cả đời ao ước. Đồng thời cũng động viên doanh nhân nỗ lực vượt qua những khó khăn, thách thức trong bối cảnh toàn cầu hóa mạnh mẽ, đẩy mạnh học tập theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh để cập bến “ngày cam lai” trong một tương lai gần.

Đoàn thực hiện nghi lễ báo công với Bác.

Gần 200 đại biểu là các doanh nhân, các nhà công thương, nhà đầu tư…từ khắp mọi miền đất nước đã về tụ hội về thủ đô để tham dự chương trình này với mong muốn được báo công với Bác về những thành tự mình đã đạt được trong suốt thời gian dài nỗ lực cống hiến để phát triển kinh tế, theo lời dặn của Bác “ Thắng không kiêu, bại không nản”.

Thay mặt cho các đại biểu tham gia dự lễ báo công với Bác, trước quảng trường Ba Đình lịch sử, trước lăng Bác uy nghi, ông Phạm Hồng Điệp – Chủ tịch HĐQT Công ty Công nghiệp SHINEC, thành viên hội đồng quản lý CLB các nhà Công thương Việt Nam  đã báo cáo với Bác về những thành tích mà các thành viên trong Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt nam  đạt được trong suốt hành trình lao động phấn đấu vì sự nghiệp ích quốc lợi dân của mình.

Ông Phạm Hồng Điệp – Chủ tịch HĐQT Công ty Công nghiệp SHINEC, thành viên hội đồng quản lý CLB các nhà Công thương Việt Nam báo công với Bác.

Trong thời gian qua, nền kinh tế Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chính phủ, tạo điều kiện cho giới doanh nhân nắm lấy cơ hội để hội nhập sâu rộng với nhiều Hiệp định thương mại được ký kết như: CPTPP, EVFTA, IPA, …, khẳng định vị thế Việt Nam trên trường quốc tế, đặc biệt là trong công cuộc đổi mới của cách mạng công nghiệp 4.0.

Cụ thể, tăng trưởng kinh tế GDP 9 tháng năm 2019 ước tính tăng 6,98% so với cùng kỳ năm ngoái. Khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 9,36%, đóng góp 52,6%; trong khi dịch vụ tăng 6,85%, đóng góp 42,6%, nông nghiệp thủy sản tăng 2,02% so với cùng kỳ. Đây thực sự là những con số rất đáng mừng và chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng rằng, Việt Nam sẽ ngày càng vững mạnh, sánh vai với các cường quốc năm châu như lời Bác dặn.

null

Lễ báo công với Bác của CLB các nhà công thương Việt Nam.

Thay mặt cho các doanh nhân, ông Phạm Hồng Điệp hứa với Bác: Chúng con, những doanh nhân Việt nam – con cháu của Người xin hứa sẽ tiếp tục vượt qua những thách thức khó khăn để gặt hái nhiều thành quả, đóng góp cho Việt Nam ngày càng hưng thịnh, hùng cường, đạt được mục tiêu: Dân giàu – nước mạnh – công bằng – dân chủ – văn minh như Bác từng căn dặn.

Ông Nguyễn Đức Kiên – Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội và Ông Phạm Văn Tân – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký liên hiệp hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam dẫn đầu đoàn đại biểu vào lăng viếng Bác.

Sau lễ báo công, đoàn đã vào lăng viếng Bác sau đó đến khu di tích nhà H67 để dâng hương tưởng niệm Bác. Đoàn đã tổ chức nghi thức đón ngọn lửa thiêng và lá quốc kỳ từ ban thờ Bác về Hội trường khu di tích.

Đã 50 năm kể từ ngày Bác đi xa, nhưng ngọn lửa trên ban thờ Bác Hồ – Ngọn lửa của ý chí, tình yêu và niềm tin mãnh liệt vào tương lai “sánh vai với các cường quốc năm châu” của dân tộc – chưa bao giờ ngừng cháy sáng. Ngọn lửa đã trở thành biểu tượng của trí tuệ, tinh thần, khát vọng ngời sáng Hồ Chí Minh. Cùng với ngọn lửa thiêng, lá cờ Tổ quốc mang màu cách mạng đỏ tươi như màu máu của lớp lớp các thế hệ người Việt đã ngã xuống vì độc lập – tự do cho dân tộc cùng ngôi sao vàng 5 cánh là biểu tượng thiêng liêng mang giá trị tinh thần to lớn của tình đoàn kết và sức mạnh hội tụ.

Ngọn lửa thiêng và lá quốc kỳ được xin từ ban thờ Bác trong khu nhà H67 sẽ tiếp thêm năng lượng, truyền trao cảm hứng cho những nhà công thương – doanh nhân ngày nay trong công cuộc phát triển đất nước để Hội tụ – Làm giàu – Kiến quốc. Trong không khí trang nghiêm, ngọn lửa thiêng và lá quốc kỳ đã được ông Nguyễn Văn Công – Giám đốc khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh truyền lại cho các doanh nhân với mong muốn khát vọng về một nước Việt nam hùng cường sẽ luôn bùng cháy trong huyết quản của các doanh nhân thời nay. “Ngọn lửa thiêng trao cho các quý vị hôm nay sẽ như một ngọn lửa soi đường, định hướng, cổ vũ giới doanh nhân cả nước. Doanh nghiệp, doanh nhân đã nhận Lá cờ Tổ quốc thiêng liêng và nguyện phất cao lá cờ tiên phong trên con đường Ích quốc, Lợi dân.” – Ông Nguyễn Văn Công nhấn mạnh.

Thực hiện nghi lễ trao quốc kỳ cho thế hệ doanh nhân trẻ.

Sau nghi thức đón nhận lá quốc kỳ và ngọn lửa thiêng từ bàn thờ Bác, chương trình nghị sự được bắt đầu với việc tôn vinh các doanh nhân tiền bối – những người đã đặt những viên gạch đầu tiên của giới công thương nước nhà bất chấp những khó khăn gian khổ, bất chấp những thế lực thù địch luôn rắp tâm dùng mọi cơ hội, thủ đoạn để triết tiêu nền kinh tế nước nhà trong những giai đoạn khó khăn “ ngàn cân treo sợi tóc” tưởng chừng không thể vượt qua nổi. Nhưng bằng bản lĩnh của mình, bằng niểm tin, ý chí và khát vọng về một nước Việt nam độc lập tự chủ…họ đã kiên trì dũng cảm đương đầu với mọi khó khăn để làm rạng danh nền công thương nước nhà. Họ là những đại diện sáng danh của nền công thương Việt nam, tinh thần của họ là nguồn động viên cổ vũ cho các thế hệ doanh nhân hôm nay kế tiếp trong sự nghiệp “ Hội tụ – Làm giàu – Kiến quốc”.

Cũng tại  chương trình này, Ban tổ chức đã trao tặng  kỷ vật là bộ sưu tập các mẫu chữ ký của Chủ tịch Hồ Chí Minh (giai đoạn 1945 – 1969) và những chiếc khăn có chủ đề  “ dấu ấn doanh nhân” được làm từ chất liệu lụa Vạn Phúc có in hình các doanh nhân tiền bối, những người có công lao rất lớn với đất nước và dân tộc như: Trịnh Văn Bô, Bạch Thái Bưởi, Đỗ Đình Thiện, Bùi Hưng Gia, Hoàng Thị Minh Hồ, Nguyễn Sơn Hà. Gần 50 đại biểu doanh nhân ưu tú đại diện cho hơn 150 doanh nghiệp có những đóng góp tích cực trong sự nghiệp “ làm giàu – kiến quốc” đã được nhận được những món quà lưu niệm này. Họ thực sự là các doanh nhân có tài năng, đức độ, sự nhiệt thành và hơn hết là khát vọng làm giàu chính đáng, giúp ích cho chính bản thân mình và làm giàu cho xã hội.

Chia sẻ với các doanh nhân trong chương trình này, Tiến sĩ Nguyễn Đức Kiên – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đã khẳng định, dẫu rằng con đường phía trước còn nhiều khó khăn, thử thách; song Nhà nước, đặc biệt là Quốc hội sẽ có những luật, bộ luật sửa đổi thích hợp để tạo điều kiện tối đa cho giới doanh nhân Việt Nam trong sự nghiệp làm giàu, kiến quốc.

Các đại biểu tham gia trong chương trình.

Thay mặt cho thế hệ các doanh nhân ngày nay, ông Nguyễn Hoài Bắc, doanh nhân Việt kiều Canada, Chủ tịch HĐQT Công ty Đại Sơn đã chia sẻ về những khát vọng được cống hiến của giới doanh nhân ở nước ngoài  để góp phần dựng xây đất nước, khẳng định vị thế của doanh nhân Việt nam trong mắt bạn bè quốc tế. Theo ông Nguyễn Hoài Bắc thì phát triển kinh tế để dựng xây đất nước không chỉ là kim chỉ nam trong hành động mà nó còn là tâm huyết, là lời thề của thế hệ các doanh nhân ngày nay với mong muốn khẳng định bản lĩnh của người Việt nam trên trường quốc tế và góp phần đưa Việt Nam “sánh vai cùng các cường quốc năm châu” như lời dạy của Bác.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Phủ Chủ tịch.

Đất nước Việt Nam đang chuyển biến từng ngày, từng giờ theo xu hướng của cuộc Cách mạng 4.0 và trong công cuộc đó không thể thiếu các doanh nhân trẻ – những người đã, đang và sẽ kế tiếp sự nghiệp của các bậc tiền nhân, đó là những con người năng động, bắt kịp với xu thế thời đại, khẳng định vị trí của mình cả trong nước và quốc tế ở nhiều lĩnh vực. Và mỗi chúng ta hôm nay sẽ quyết tâm đồng sức đồng lòng tiếp tục thực hiện lời Bác dạy “ xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn để sánh vai với các cường quốc năm châu” như mong muốn của Bác lúc sinh thời. Và chúng ta sẽ thấy, Bác vẫn cùng chúng ta, dẫn dắt chúng ta đi về phía trước, một tương lai rạng ngời của Tổ quốc Việt Nam.

Đinh Khương

Tin liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
HOẶC CỘNG TÁC - ĐẠI LÝ
HOTLINE: 0911 066 388

    0989344338